Anal

Esmer

Film

Oral

T�rk

Sakso

Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Phẩu thuật thay khớp gối toàn phầnNho Tâm Huỳnh - 14/08/2015

Ngày 15/7/2015, BSCKI. Phạm Hoàng Trung - Phó trưởng khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật thay khớp gối toàn phần cho bệnh nhân L.T.N, 67 tuổi, ngụ tại Phước Hòa-Tam Kỳ-Quảng Nam.

Trước đó, vào ngày 13/7 nữ bệnh nhân vào viện với các biểu hiện đau nhức khớp gối thường xuyên, đau nhiều hơn khi di chuyển làm ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của bà. Sau khi được các bác sĩ tiến hành thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết phát hiện bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối phải.

Theo bác sĩ Trung, quá trình thoái hóa khớp gối diễn ra từ từ và tăng dần theo độ tuổi, đối tượng bị bệnh này thường ở độ tuổi từ 50 trở lên.

Bệnh nhân được hội chẩn và chỉ định phẫu thuật thay khớp gối toàn phần. Đây là ca phẫu thuật khớp gối thứ 2 được thực hiện tại Bệnh viện và điều đặc biệt hơn nữa đây là ca đầu tiên mà chính các bác sĩ Bệnh viện tiến hành phẫu thuật (ca thứ nhất phối hợp cùng các chuyên gia Hàn Quốc).

Sau hơn một giờ, các phẫu thuật viên giàu kinh nghiệm phối hợp cùng ê kíp hồi sức gây mê đã thực hiện thành công ca phẫu thuật. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và đang được tập phục hồi chức năng khớp gối.

Được biết bà N đã từng có thời gian sống ở Mỹ, từng thăm khám nhiều lần và được các bác sĩ ở đây cho biết bà bị thoái hóa khớp gối. Tuy nhiên sau 6 năm điều trị nội khoa không có kết quả, bà quyết định về Việt Nam và chọn Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam để phẫu thuật thay khớp.

Tổ CTXH-TT

  

Thông tin liên quan