Anal

Esmer

Film

Oral

T�rk

Sakso

Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
N ơi! Về nhà thôi emNho Tâm Huỳnh - 17/09/2020

Sáng nay, ngày 16/9 Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tổ chức công bố khỏi bệnh và xuất viện cho 2 bệnh nhân, gồm: BN839 (70 tuổi, trú tại huyện Đại Lộc); BN 779 (20 tuổi, trú tại huyện Duy Xuyên).

IMG_1280.JPG

2 bệnh nhân được công bố xuất viện sáng ngày 16/9

Trong buổi công bố xuất viện chúng tôi đặc biệt ấn tượng bởi BN779 và người chị gái. Bệnh nhân không may mắn bị dị tật bẩm sinh, năm nay cô gái ấy tròn 20 nhưng chẳng khác gì một em bé 5 tuổi. Em được phát hiện mắc bệnh và chuyển vào Bệnh viện ĐKTW Quảng Nam vào ngày 10/8.

 Khi biết em gái mình bị nhiễm COVID-19 vì quá lo lắng và thương em, người chị đã không màng tới nguy hiểm xin được cùng vào khu cách ly để chăm sóc cho em gái mình. Nhưng sau đó được đội ngũ y bác sĩ trấn an giải thích, gia đình đã yên tâm gửi gắm em ở lại cùng đội ngũ y bác sĩ chiến đấu với dịch bệnh.

IMG_1265.JPG

BN được đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng BV tận tình chăm sóc

Bệnh nhân bị khuyết tật bẩm sinh, không có khả năng tự chăm sóc bản thân nên hàng ngày đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng khu cách ly phải sắp xếp thay nhau giúp em tắm rửa, vệ sinh cá nhân, chăm lo từng bữa ăn giấc ngủ, chăm sóc đặc biệt cho bệnh nhân.

Việc chăm sóc bệnh nhân COVID đã khó khăn, vất vả, lại càng khó khăn hơn khi chẳng may bệnh nhân bị khuyết tật bẩm sinh và  không có người thân bên cạnh. Trải qua hơn 1 tháng trong vòng tay chăm sóc của đội y bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện đến nay em N đã khỏi bệnh và được trở về với gia đình.

IMG_1282.JPG

2 chị em chào y bác sĩ BV trước khi ra về

Ngày đón em về, chị Thúy (chị gái của BN 779) không cầm được nước mắt, nghẹn ngào gửi đến lời cảm ơn đội ngũ y bác sĩ BV đã tận tình chăm sóc cho em gái mình trong những ngày qua.

N ơi! Hết bệnh rồi! Về nhà thôi em!


  

Thông tin liên quan