Anal

Esmer

Film

Oral

T�rk

Sakso

Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Khu Cách ly đặc biệt - Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 thứ 57Nho Tâm Huỳnh - 17/03/2020 Sáng ngày 16/3/2020, nam du khách S.C.P 66 tuổi, quốc tịch Anh là bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 57 cùng vợ đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để theo dõi và điều trị.
Bệnh nhân thứ 57 cùng vợ bay tới Hà Nội từ Luân Đôn trên chuyến bay VN0054 ngày 9-3-2020, cùng chuyến bay với bệnh nhân COVID-19 thứ 46. Sau khi đến Quảng Nam, do có yếu tố tiếp xúc gần trên chuyến bay, vợ chồng ông S. được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Kết quả xét nghiệm được Viện Pasteur Nha Trang thực hiện cho thấy ông S. dương tính với SARS-CoV-2, còn vợ ông âm tính với vi rút này.
Tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, bệnh nhân cùng vợ được cách ly tại Khu cách ly điều trị biệt lập (được trưng dụng toàn bộ tòa nhà khoa Y học Nhiệt đới), được bố trí phòng riêng phòng nguy cơ lây nhiễm chéo. Đây là ca nhiễm COVID-19 đầu tiên được điều trị tại tỉnh Quảng Nam sau khi có kết quả xét nghiệm xác định bệnh. Bước đầu, sau khi được thăm khám và giải thích đầy đủ, được cung cấp suất ăn kiểu Âu, đôi vợ chồng tinh thần ổn định, thoải mái và vui vẻ tuân thủ các quy định cách ly điều trị. Người chồng đang được điều trị hỗ trợ, lâm sàng hiện tại ổn định.


Khu vực cách ly biệt lập tại BV ĐKTW Quảng Nam
Ngay khi dịch bệnh bùng phát phát, Bệnh viện ĐKTW Quảng Nam đã triển khai đồng loạt và xuyên suốt các biện pháp ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm COVID-19, nhiều phương án ứng phó được đưa ra nhằm đảm bảo cao nhất sự an toàn cho bệnh nhân nghi ngờ/xác định COVID-19 cũng như các bệnh nhân khác và nhân viên y tế tại Bệnh viện. Về cơ bản, trong giai đoạn mới ứng phó COVID-19, Bệnh viện đã trưng dụng toàn bộ tòa nhà khoa Y học Nhiệt đới làm Khu Cách ly điều trị chỉ phục vụ cho người bệnh nghi ngờ hoặc xác định COVID-19, khu vực này cách xa và biệt lập hoàn toàn với khu vực khám ngoại trú và điều trị nội trú các chuyên khoa khác của Bệnh viện. Công tác sàng lọc qua 2 bước, trong đó bước 1 được thực hiện ngay gần khu vực cổng Bệnh viện, từ đó phân luồng bệnh nhân/người có nguy cơ COVID-19 được bố trí lối đi riêng, không đi vào lối chung của Bệnh viện, nhờ đó tránh nguy cơ tiếp xúc cho người bệnh đến khám vì bệnh lý các chuyên khoa khác cũng như người nhà và nhân viên y tế. Vì vậy, khi tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 số 57, Bệnh viện hoàn toàn chủ động và đưa bệnh nhân về Khu Cách ly điều trị một cách an toàn, xe cứu thương được tiệt khuẩn ngay sau khi vận chuyển. Các hoạt động khám chữa bệnh các chuyên khoa toàn viện được triển khai hoạt động bình thường.

Xe cứu thương chuyên dụng của BV được sử dụng để vận chuyển BN 57
Trước đó, trong đợt khảo sát và đánh giá tình hình về công tác phòng, chống dịch tại các cở sở y tế trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Quảng Nam đánh giá Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam là đơn vị đảm bảo được đầy đủ các yêu cầu về nhân lực và vật lực trong việc tiếp nhận, điều trị đối với bệnh nhân nhiễm COVID-19. Bệnh viện được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực được đào tạo bài bản và chuyên sâu. Vì vậy, trong cuộc họp ngày 12/3 do UBND tỉnh tổ chức, Chủ tịch UBND tỉnh đã tin tưởng lựa chọn và giao Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam trực tiếp tiếp nhận và điều trị đối với các trường hợp người nước ngoài liên quan đến dịch COVID-19.
Phương Thảo
  

Thông tin liên quan