Anal

Esmer

Film

Oral

T�rk

Sakso

Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Bệnh nhân COVID-19 thứ 57 xuất việnNho Tâm Huỳnh - 05/04/2020 Bệnh nhân số 57 có kết qủa âm tính với vi rut SARS-CoV-2. Hiện tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định và đủ điều kiện xuất viện theo quy định.

TS.BS.Đinh Đạo-Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết bệnh nhân COVID-19 số 57 điều trị tại Bệnh viện đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2. Bệnh nhân không sốt, tình trạng lâm sàng ổn định. Hiện bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh và đủ điều kiện xuất viện vào chiều nay ngày 5/4/2020.

Bệnh viện ĐKTW Quảng Nam công bố ra viện cho Bệnh nhânTheo đó, BN57 cùng vợ bay tới Hà Nội từ Luân Đôn trên chuyến bay VN0054 ngày 9-3-2020, cùng chuyến bay với bệnh nhân COVID-19 thứ 46. Sau khi đến Quảng Nam, do có yếu tố tiếp xúc gần trên chuyến bay, vợ chồng ông S. được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Kết quả xét nghiệm được Viện Pasteur Nha Trang thực hiện cho thấy ông S. dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam vào ngày 16/3/2020 và được điều trị tại Khu vực Cách ly đặc biệt, hoàn toàn biệt lập với Khu khám ngoại trú và các khoa điều trị nội trú chung của Bệnh viện. Trong 21 ngày điều trị bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 6 lần. Trong đó, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rut SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 28/3 và kết quả âm tính lần 2 vào ngày 1/4/2020. Hiện tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định và đủ điều kiện xuất viện. Sau khi xuất viện bệnh nhân tiếp tục được theo dõi thêm 14 ngày tại khách sạn ở Hội An theo quy định.

Bệnh nhân cảm kích, biết ơn và tặng hoa cho ê kip tham gia điều trị trong khu cách lyĐến 14h ngày 5/4/2020, bệnh nhân được Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tổ chức công bố khỏi bệnh và xuất viện đối với ca bệnh COVID-19 số 57.

TS.BS.Lê Viết Nhiệm người trực tiếp tham gia điều trị cho bệnh nhân


TS.BS.Lê Viết Nhiệm người trực tiếp tham gia điều trị cho bệnh nhân cho biết: Khi tiếp nhận BN57, bên cạnh chuẩn bị nghiêm ngặt các điều kiện tiếp nhận ca bệnh thì các y bác sĩ cũng theo dõi sát sao quá trình điều trị hỗ cho bệnh nhân, may mắn cho đến lúc xuất viện bệnh nhân không xuất hiện biến chứng, đó là điều may mắn cho bệnh nhân và cả ê kíp nhân viên y tế trực tiếp tham gia điều trị. Một điều quan trọng nữa, đối với bệnh nhân cách ly đặc biệt là người nước ngoài gặp phải rào cản lớn về ngôn ngữ, về văn hóa, về khẩu vị làm bệnh nhân dễ xuất hiện các cảm giác ức chế và khó thoải mái khi phải ở trong phòng cách ly. Vì vậy bên cạnh điều trị bệnh hàng ngày ê kíp y bác sĩ thường xuyên chia sẻ, hỗ trợ tâm lý giúp bệnh nhân có cảm giác vui vẻ và thoải mái khi ở khu cách ly.

Vấn đề dinh dưỡng cho người bệnh cũng khá quan trọng, trong 21 ngày điều trị tại khu cách ly, khoa dinh dưỡng Bệnh viện hỗ trợ rất tốt về mặt dinh dưỡng, nấu món âu phù hợp khẩu vị cho bệnh nhân. Chính nhờ những hỗ trợ về mặt điều trị, tâm lý, dinh dưỡng đã làm cho bệnh nhân giúp bệnh nhân lạc quan và yên tâm hơn khi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung. TS.BS.Nhiệm chia sẻ thêm.

Phương Thảo
  

Thông tin liên quan