Anal

Esmer

Film

Oral

T�rk

Sakso

Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Người dân hưởng ứng, phối hợp tích cực trong hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Bệnh việnNho Tâm Huỳnh - 24/04/2020 TS.BS.Đinh Đạo-Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, Trưởng ban chỉ đạo ứng phó dịch COVID-19 Bệnh viện đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm và sự phối hợp tích cực của người dân trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi đến tham gia khám chữa bệnh tại Bệnh viện

Thực hiện chỉ thị 16/CT-TT ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Qua 2 tuần triển khai thực hiện việc khai báo y tế bắt buộc và đo thân nhiệt khi ra vào cổng bệnh viện, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã nhận được sự phối hợp tích cực của người bệnh và người nhà, tuân thủ đúng các quy định của Bệnh viện đề ra, phối hợp tốt với y bác sĩ trong việc điều trị, chăm sóc bệnh nhân, thực hiện đúng quy định mỗi người bệnh chỉ 1 người thăm nuôi.

Người dân tích cực phối hợp, tuân thủ quy định của Bệnh viện. Ảnh:Phương ThảoNhằm tăng cường kiểm soát chặt chẽ hơn nữa công tác sàng lọc, phân luồng người bệnh, phát hiện và cách ly triệt để các trường hợp COVID-19, Giám đốc BV yêu cầu các phòng ban trong toàn viện bám sát sự chỉ đạo, điều hành của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, ưu tiên nguồn lực, thời gian và công sức tiếp tục chủ động ngăn chặn và đẩy lùi dịch COVID-19 nhưng vẫn đảm bảo các hoạt động khám, chữa bệnh cho người dân được diễn ra bình thường và xuyên suốt.

Theo đó, để đảm bảo nhân viên trực thường xuyên cả trong và ngoài giờ hành chính tại cổng bệnh viện, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã tăng cường, bố trí thêm 5 bác sĩ và 11 điều dưỡng phối hợp cùng khoa Khám bệnh để hướng dẫn khai báo y tế bắt buộc và phân luồng người bệnh ngay tại cổng Bệnh viện.

Bệnh viện tăng cường nhân lực để hướng dẫn khai báo y tế bắt buộc
và phân luồng người bệnh ngay tại cổng Bệnh viện. Ảnh:Phương ThảoPhân công tăng cường các kíp trực ngoài giờ hành chính theo các khung giờ: từ 11h30-13h30, 16h30-19h30 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6; các ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ thêm 3 ca trực từ 7h-12h, 12h-16h30 và 16h30-19h

Tiếp tục bổ sung các phương án nhằm đảm bảo việc cung cấp vật tư tiêu hao, trang thiết bị, thuốc, hóa chất… để công tác phòng, chống dịch trong thời gian tiếp theo đạt hiệu quả cao, sẵn sàng ứng phó nhanh với từng tình huống xảy ra.

Trong cuộc chiến phòng, chống dịch đã có ảnh hưởng trực tiếp đến một số hoạt động của Bệnh viện cũng như cuộc sống của người dân và người bệnh. Tuy nhiên, trước trách nhiệm đảm bảo sự an toàn cho người dân là mục tiêu quan trọng hàng đầu, sự vào cuộc và phản ứng kịp thời của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam trong cuộc chiến phòng chống dịch, đặc biệt sau khi điều trị thành công ca bệnh COVID-19 thứ 57 đã được lãnh đạo các cấp đánh giá cao, củng cố thêm niềm tin của người dân về năng lực khám chữa, bệnh của Bệnh viện, lựa chọn là cơ sở y tế tin cậy để điều trị bệnh nói chung và dịch bệnh COVID-19 nói riêng.

Từ sáng ngày 23/4 Việt Nam đã dừng thực hiện cách ly xã hội. Tuy nhiên, để tiếp tục giữ vững kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua, chủ động ngăn chặn, kiểm soát dịch trong thời gian tới, mọi người dân cần tiếp tục đề cao cảnh giác, phối hợp tốt với Bệnh viện trong việc khai báo thông tin y tế trung thực, chính xác, thực hiện đo thân nhiệt trước khi vào Bệnh viện, đeo khẩu trang là bắt buộc khi tham gia các hoạt động cộng đồng, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng, hạn chế tập trung đông người tự giác chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh với tinh thần mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh vì an toàn sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.
Phương Thảo

  

Thông tin liên quan