Anal

Esmer

Film

Oral

T�rk

Sakso

Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Phát hiện sớm và phòng bệnh Ung thư vú

Ung thư vú là một căn bệnh hay gặp và chiếm tỉ lệ tử vong hàng đầu trong số các ung thư của nữ giới ở nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, ghi nhận quần thể ung thư trong những năm gần đây cho thấy ung thư vú phụ nữ là loại có tần suất cao nhất ở Hà Nội và là loại thứ hai sau ung thư tử cổ tử cung ở TP. Hồ Chí Minh. 

Hướng dẫn phát hiện sớm ung thư của hội ung thư Hoa Kỳ

Ung thư là bệnh lý ác tính của tế bào, khi bị kích thích bởi các tác nhân sinh ung thư, tế bào tăng sinh một cách vô hạn độ, vô tổ chức không tuân theo các cơ chế kiểm soát về sự phát triển của cơ thể.


Các dấu hiệu và triệu chứng của Ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng là một trong những bệnh ung thư phổ biến trên thế giới. Theo GLOBOCAN 2012, ung thư đại trực tràng đứng thứ 3 về tỷ lệ mắc bệnh (10%) và thứ 4 về tỷ lệ tử vong (8,5%) do ung thư.

Cách xử trí và phòng ngừa điếc đột ngột

Điếc đột ngột là một trường hợp cấp cứu rất hay gặp của chuyên khoa Tai mũi họng. Bệnh xảy ra đột ngột trong thời gian ngắn hoặc vài ngày, thường là sau buổi sáng thức dậy. Thường là do sự vận chuyển máu đến nuôi dưỡng ốc tai không được thuận lợi, tế bào thần kinh thính giác thiếu oxy nên bị tổn thương, thậm chí bị hủy diệt hoàn toàn. Thời gian chịu đựng tình trạng thiếu oxy của các tế bào thần kinh khá ngắn ngủi. Những tế bào này một khi đã hỏng thì không thể phục hồi. Vậy, liệu điếc đột ngột có chữa khỏi và ảnh hưởng như thế nào?

Chế độ ăn cho bệnh nhân tăng huyết áp

Tăng huyết áp đang trở thành một vấn đề sức khỏe trên toàn cầu, là nguyên nhân gây tử vong 7,1 triệu người trẻ tuổi và chiếm 4,5% gánh nặng bệnh tật trên toàn cầu (64 triệu người sống trong tàn phế). Trên thế giới, tỷ lệ tăng huyết áp 8-18% dân số (theo Tổ chức Y tế thế giới) thay đổi từ các nước Châu Á như Indonesia 6-15%, Malaysia 10-11%, Đài Loan 28%, tới các nước Âu-Mỹ như Hà Lan 37%, Pháp 10-24%, Hoa Kỳ 24%. Ở Việt Nam, tần suất tăng huyết áp ngày càng gia tăng khi nền kinh tế phát triển; các số liệu thống kê điều tra ở Việt Nam cho thấy: Năm 1960, tăng huyết áp chiếm 1,0% dân số đến năm 1992 tăng lên 11,79% dân số và năm 2002 ở miền Bắc là 16,3%.

Vai trò của Y học cổ truyền trong điều trị liệt do tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não (TBMMN) hay đột quỵ là một hội chứng lâm sàng đặc trưng bởi hiện tượng mất chức năng não cục bộ cấp tính kéo dài trên 24h, có thể gây tử vong, nguyên nhân là do mạch máu. Có 2 thể: Xuất huyết não (Chảy máu não) và Thiếu máu não cục bộ (Nhồi máu não).

Lợi ích của nội soi gây mê

Trong những năm gần đây, đời sống kinh tế và xã hội ngày càng phát triển nên người dân yêu cầu cao hơn trong khám và điều trị bệnh. Do đó, để bắt kịp xu thế, khoa Nội Tiêu Hóa – Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đã và đang tiến hành nội soi gây mê dạ dày và đại tràng cho các bệnh nhân có nhu cầu điều trị nội trú lẫn ngoại trú tại bệnh viện. Đặc biệt, từ ngày 01/01/2016, với nhiều tiến bộ mới của lĩnh vực nội soi, việc chỉ định nội soi gây mê ngày càng rộng rãi hơn đối với tất cả bệnh nhân, kể cả bệnh nhân nhi từ 5 tuổi trở lên.

Tìm hiểu về tác hại của rượu bia Ở Việt Nam, rượu bia xuất hiện ở tất cả các cuộc vui như cưới hỏi, sinh nhật, hội họp, gặp mặt,… ngay cả trong đám ma. Theo thống kê và công bố của Tổ chức thực phẩm quốc tế thì nước ta đứng trong top 25 quốc gia hàng đầu về lượng tiêu thụ rượu bia. Cũng theo tổ chức phi chính phủ HealthBridge tại Việt Nam cho thấy, mỗi năm cả nước ta tiêu thụ khoảng 3 tỷ lít bia, 200 triệu lít rượu; theo đánh giá về tình trạng lạm dụng bia rượu của Vụ Pháp chế - Bộ Y tế thì có đến 90% đàn ông Việt Nam uống rượu, bia và cứ trong 4 người thì có 1 người sử dụng rượu, bia ở mức độ có hại, tương đương với 6 cốc bia hơi mỗi ngày.

Tin Liên Quan
Phòng ngừa và xử trí hạ đường huyết đối với bệnh nhân đái tháo đường
Trang 2 trong 3Đầu tiên   Trước   1  [2]  3  Tiếp   Cuối