Anal

Esmer

Film

Oral

T�rk

Sakso

Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Bệnh nhiễm trùng huyết-Chủ quan có thể tử vong sau vài giờNho Tâm Huỳnh - 22/12/2017

Bệnh nhân 52 tuổi, bị sốc nhiễm trùng nặng tiên lượng tử vong được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam cứu sống.

Vào ngày 4/12/2017, bệnh nhân N.T.D được người nhà đưa vào khoa Cấp cứu với tình trạng sốt cao, lơ mơ,  cẳng chân phải sưng đau, huyết áp tụt. Ngay sau khi nhập viện, bà D lập tức được cấp cứu đặt ống nội khí quản, chống sốc, bù dịch,duy trì vận mạch để nâng huyết áp…với chẩn đoán ban đầu sốc nhiễm trùng, viêm mô tế bào chân phải.

 Theo thông tin từ gia đình: trước đó vài ngày bà D có biểu hiện sốt cao, rét run, chân phải có biểu hiện sưng tấy điều trị tại tuyến trước nhưng không ngờ bệnh diễn biến nhanh dẫn tới nguy hiểm tính mạng.

Sau 1 tuần tích cực điều trị tại khoa Hồi sức –chống độc, đến nay tình trạng sức khỏe của bà D đã ổn định, tiến triển theo chiều hướng tốt. Theo bác sĩ điều trị, dự kiến bà D sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Nhiễm trùng huyết hay nhiễm trùng máu là một bệnh nhiễm khuẩn cấp tính, do   vi khuẩn lưu hành trong máu gây ra các triệu chứng lâm sàng đa dạng, suy đa tạng, sốc nhiễm khuẩn với tỷ lệ tử vong rất cao; và là biểu hiện nặng của nhiễm trùng huyết; bệnh thường tiến triển nặng và không có chiều hướng tự khỏi nếu không được xử trí điều trị kịp thời.

Bà D được nhân viên y tế tận tình chăm sóc

Tâm sự với chúng tôi, con trai bà D. phấn khởi chia sẻ: mẹ tôi có thể khỏe mạnh trở lại với gia đình chúng tôi đây là một kỳ tích. Sự chăm sóc tận tình, chu đáo cùng với trình độ chuyên môn cao của Bác sĩ, nhân viên Bệnh viện làm chúng tôi rất an tâm, hiện sức sức khẻo mẹ tôi đã hồi phục nhiều. Sau ngày hôm nay chúng tôi có thể yên tâm trở về Sài Gòn để tiếp tục công việc.

Phòng Công tác xã hội

  

Thông tin liên quan