Anal

Esmer

Film

Oral

T�rk

Sakso

Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020Nho Tâm Huỳnh - 26/06/2020

Sáng  ngày 25/6/2020 tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ III giai đoạn 2015-2020

Toàn cảnh hội nghị.Ảnh.Phương Thảo

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Anh- Vụ trưởng Vụ Truyền thông thi đua khen thưởng , Phó chủ tịch hội đồng Thi đua khen thưởng Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo Bệnh viện; lãnh đạo các khoa/phòng cùng sự hiện diện của hơn 130 đại biểu là tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020

Ông Nguyễn Đình Anh- Vụ trưởng Vụ Truyền thông thi đua khen thưởng

Hội nghị lần này được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được cảu phong trào thi đua yêu nước trong công chức, viên chức, người lao động Bệnh viện trong 5 năm qua.Chỉ ra những tồn tại, hạn chế, rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức phong trào thi đua và công tác khen thưởng  từ năm 2015 đến nay, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong những năm tiếp theo.

Trong giai đoạn 2015 - 2020, các phong trào thi đua của Bệnh viện được diễn ra thường xuyên, liên tục với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, bám sát nhiệm vụ của ngành và của đơn vị. Hội nghị đã nghe Báo cáo tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng giai đoạn 2015 - 2020, phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2020 - 2025 do DSCKII.Lương Tấn Đức-Phó Giám đốc/Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện trình bày. Trong báo cáo đã cho ta thấy những thành quả nhất định trên mọi lĩnh vực mà Nhà trường đã đạt được trong 5 năm qua:

- Về công tác tổ chức: Năm 2015, Bệnh viện có 35 khoa, phòng đến năm 2020 có 38 khoa, phòng (09 phòng chức năng, 22 khoa lâm sàng và 07 khoa cận lâm sàng). Hiện Bệnh viện hiện có 705 CCVC và người LĐ trong đó: có 136 bác sĩ; 407 điều dưỡng, hộ sinh, KTV y, 50 dược sỹ, 112 là nhân viên khác

- Về công tác chuyên môn: Trung bình hàng năm Bệnh viện tiếp nhận 126.000 lượt bệnh khám, điều trị ngoại trú; 21.400 lượt điều trị nội trú. Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật cao như: Can thiệp tái ống thông Shun AV, Nong hẹp van hai lá bằng bóng Inoue, Chạy thận nhân tạo HDF- ONLINE, Khoan các tổn thương vôi hóa ở động mạch, Phá hủy khối ung thư gan bằng sóng cao tầng MICRO WAVE, Siêu âm trong lòng mạch (IVUS), Virus Real-time PCR... và thực hiện nhiều phẫu thuật đặc biệt như: Phẫu thuật cột sống, phẫu thuật thay khớp háng toàn phần, vi phẫu tạo hình, phẫu thuật nội soi cắt u tuyến thượng thận, phẫu thuật cắt thực quản và dạ dày bằng phương pháp 3 đường mổ (Akyama). ..

Đặc biệt trong việc phòng chống dịch bệnh Covid -19, Bệnh viện là đơn vị duy nhất trong tỉnh Quảng Nam tiếp nhận và điều trị thành công các ca nhiễm virus SARS-CoV-2.

- Công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học: Có 3 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và 93 đề tài cấp cơ sở, 280 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, 155 đề án cải tiến chất lượng được triển khai góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân, tăng cường đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Từ năm 2015-2020 Bệnh viện đã đào tạo được 4 Ts, CKII; 31 thạc sĩ, CKI; 46 điều dưỡng, hộ sinh, KTY đại học, 5 cao cấp chính trị, 72 trung cấp chính trị, và 339 lượt VCLĐ được đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp trong nước và nước ngoài.

- Ứng dụng CNTT: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, được Cục CNTT Bộ Y tế thẩm định và phân loại đạt mức độ 4, thuộc top 5 bệnh viện dẫn đầu trên toàn quốc ứng dụng CNTT trong khám, chữa bệnh.

Bệnh viện triển khai hầu hết các phân hệ quản lý từ khâu tiếp đón, khám chữa bệnh, trả kết quả cận lâm sàng, thuốc, vật tư, viện phí, quản lý báo cáo thanh quyết toán BHYT… khép kín trên phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện. Kết nối hoàn thiện 3 hệ thống lớn là: Phần mềm quản lý bệnh viện (HIS) – Phần mềm quản lý xét nghiệm (LIS) – Phần mềm lưu trữ, xử lý và truyền tải hình ảnh y tế (PACS).

Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng tổ chức thường xuyên và xuyên suốt các hoạt đọng và phong trào thi đua như: Phong trào thi đua thực hiện Quy tắc ứng xử gắn với “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Phong trào cải tiến chất lượng bệnh viện; Phong trào xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và tổ chức đoàn thể vững mạnh

Hội nghị đồng thời cũng là dịp biểu dương những kết quả đã đạt được qua các phong trào thi đua yêu nước và tôn vinh các các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc, gương điển hình tiên tiến trong toàn Bệnh viện, qua đó cổ vũ sức mạnh đoàn kết, nêu cao ý thức trách nhiệm trong mỗi viên chức.

Tại hội nghị, 2 tập thể và 1 cá nhân vinh dự được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng phủ, 15 tập thể và 74 cá nhân được trao tặng Bằng khen của Bộ Y tế có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Công đoàn Y tế Việt Nam cũng khen thưởng cho 2 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch bệnh và 3 cá nhân có thành tích trong lao động.

Một số hình ảnh tập thể và cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen tại Hội nghị. Ảnh:Phương Thảo

Bài và ảnh: Phương Thảo


  

Thông tin liên quan