Anal

Esmer

Film

Oral

T�rk

Sakso

Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Vấn nạn hút thuốc lá trong Bệnh việnNho Tâm Huỳnh - 26/06/2020

Theo Điều 11 Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tất cả các BV, cơ sở y tế là nơi bị cấm hút thuốc lá hoàn toàn, nên dù hút ở đâu trong khuôn viên BV cũng đều vi phạm quy định.

Với sự hỗ trợ của Quỹ phòng chống tác hại  thuốc lá, Bộ Y tế từ năm 2014 đến nay, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã không ngừng đẩy mạnh các hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá thông qua nhiều hình thức tuyên truyền như: pano, áp phích, tờ rơi, bảng biểu; tổ chức nhiều hội nghị, nhiều lớp tư vấn cho nhân viên, người bệnh và người nhà tại các khoa phòng trong toàn Bệnh viện. Trong khuôn viên, bờ tường hành lang của BV đều có treo biển “No Smoking - cấm hút thuốc”. Thế nhưng, thực tế diễn ra vẫn còn rất nhiều trường hợp kể cả bệnh nhân cũng như người nhà vẫn vô tư hút thuốc lá ở hành lang phòng bệnh và khuôn viên BV bất chấp quy định của Bệnh viện và phản ứng của những người xung quanh. Đây là hành vi vi phạm quy định, đặc biệt là làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện

Đặc biệt, trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay việc hút thuốc lá và vứt tàn thuốc không đúng nơi quy định rất dễ dẫn đến tình trạng cháy nổ nguy hiểm đến tính mạng của của người bệnh, người nhà và nhân viên y tế, làm hư hỏng tài sản chung của Bệnh viện

Vỳ vậy, để giảm thiệu những tác hại cũng như rủi ro do thuốc lá gây nên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam yêu cầu người nhà, người bệnh cùng phối hợp và tuân thủ quy định của Bệnh viện. Tuyệt đối không được hút thuốc lá trong khuôn viên Bệnh viện, trường hợp khi phát hiện trường hợp vi phạm Bệnh viện sẽ thực hiện xử phạt theo quy định.

Hy vọng nhân viên, người bệnh và người nhà nhận thức đúng đắn và rõ nét về những nguy hại mà thuốc lá mang lại đối với sức khỏe con người. Chỉ 1 hành động nhỏ thôi là quý vị đã chung tay, đóng góp xây dựng một môi trường “Bệnh viện không khói thuốc lá”.


  

Thông tin liên quan