Bệnh viện đa khoa Quảng Nam Thân thiện - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp
Friendly - Responsible - Professional
Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đạt chuẩn xét nghiệm quốc tế ISO 15189:2012Nho Tâm Huỳnh - 30/10/2019 Chiều ngày 25/10/2019, Khoa Hóa sinh-Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam chính thức đón nhận chứng chỉ ISO 15189:2012 do BOA công nhận. 


Chứng chỉ ISO 15189:2012 do BOA (Bureau of Accreditation) - Thành viên của Hiệp hội công nhận phòng xét nghiệm quốc tế ILAC (International Laboratory Accreditation Cooperation) công nhận khi đạt tiêu chuẩn quốc tế về năng lực quản lý và chất lượng kỹ thuật đối với các phòng xét nghiệm. Chuẩn chất lượng ISO 15189 đảm bảo 15 yêu cầu về quản lý và 10 yêu cầu kỹ thuật liên quan đảm bảo chất lượng trong hoạt động xét nghiệm như: năng lực, tay nghề cán bộ xét nghiệm; kiểm soát điều kiện môi trường; kiểm soát thiết bị xét nghiệm; công tác chuẩn bị trước khi xét nghiệm; kiểm soát quá trình thực hiện xét nghiệm…

Việc áp dụng ISO 15189: 2012 các quy trình xét nghiệm được chuẩn hóa, thực hiện đồng bộ, thống nhất nhằm đảm bảo kết quả chính xác và nhanh chóng. Sự kiện này đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong lĩnh vực xét nghiệm góp phần hỗ trợ Bác sĩ chẩn đoán chính xác và đưa ra hướng điều trị hiệu quả nhất cho người bệnh.
 

Ts.Trần Thị Thu Hà - PGĐ Văn phòng Công nhận chất lượng (BOA Việt Nam) trao chứng nhận ISO 15189

TS.BS.Đinh Đạo - Giám đốc Bệnh viện cho biết: Để đạt được chứng nhận uy tín mang mã số VILAS MED 108, có giá trị lưu hành quốc tế này, trong hơn 1 năm qua Khoa Hóa sinh đã cùng nhau quyết tâm hành động, chủ động phối hợp chặt chẽ với tất cả các khoa phòng trong Bệnh viện dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc thực hiện các yêu cầu nghiêm ngặt của chuẩn chất lượng xét nghiệm ISO 15189.

Với trang thiết bị máy móc hiện đại, chất lượng cùng đội ngũ kỹ thuật viên có trình chuyên môn vững, Khoa hóa sinh-Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam hứa hẹn sẽ là 1 địa chỉ đảm bảo cung cấp kết quả xét nghiệm một cách chính xác và tin cậy, làm cơ sở cho các bác sĩ khi đưa ra các phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả nhất cho người bệnh. 
 

Chứng chỉ ISO 15189:2012 do BOA công nhận

Cùng ngày, Hội thảo khoa học “Cập nhật các xét nghiệm sàng lọc trước sinh và vô sinh” đã được diễn ra với sự phối hợp tổ chức của Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Các chuyên gia đầu ngành về di truyền học sẽ chia sẻ những kết quả nghiên cứu mới cũng như thảo luận về những tiến bộ trong lĩnh vực xét nghiệm sàng lọc trước sinh và điều trị vô sinh. 

·     Với ISO 15189: 2012, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đảm bảo:

- Lấy mẫu xét nghiệm an toàn.

- Trả kết quả trong thời gian sớm nhất.

- Đảm bảo chất lượng xét nghiệm.

- Giảm chi phí cho người bệnh khi tái khám các lần sau.

- Thông tin bảo mật.


Bài: Phương Thảo-Phòng CTXH

  

Thông tin liên quan