Vanthu.bvtwqn@gmail.com HOTLINE: 0967 951 313

VIDEO

Bác sĩ chia sẻ về chống Covid 19

Bệnh Viện đa khoa Trung ương Quảng Nam phát triển chuyên khoa tim mạch

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam triển khai phòng khám hậu COVID-19

Từ ngày 9/3//2022, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam chính thức triển khai phòng khám hậu COVID-19 Nội khoa và phòng khám hậu COVID-19 nhi khoa. Phòng khám được đặt tại tầng 2, khu Khám bệnh Bệnh viện.

Phòng khám di chứng hậu COVID-19 của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam được triển khai với mong muốn là nơi thăm khám và điều trị chuyên sâu dành cho người bệnh sau mắc COVID-19. Đây là nơi khám, tầm soát và điều trị toàn diện các di chứng cho bệnh nhân sau mắc COVID-19. Nhất là những người từng bị COVID-19 mức độ nặng, nguy kịch hoặc suy giảm sức khỏe sau khi khỏi bệnh.

Được biết, nhiều bệnh nhân sau khi mắc COVI19 vẫn còn đối mặt với hàng loạt triệu chứng và di chứng kéo dài như: mệt mỏi, khó thở, ho kéo dài, giảm sự tập trung, bị huyết khối, xơ phổi… Các bất thường này không chỉ liên quan đến hệ hô hấp mà còn ảnh hưởng lên hệ tim mạch, huyết học, thần kinh, tiêu hóa, nội tiết, rối loạn tâm lý, rối loạn giấc ngủ, suy giảm nhận thức...

Các bác sĩ khuyến cáo, đối với bệnh nhân sau khi khỏi bệnh (âm tính) nếu không có triệu chứng quá đặc biệt, sau 1 tháng kết thúc cách ly thì nên tái khám. Trường hợp có triệu chứng hậu COVID-19 thì nên đi sớm hơn để phát hiện sớm. Đặc biệt các trường hợp như:

- Nhóm người có bệnh nền (như tăng huyết áp, mạch vành, đái tháo đường, rối loạn chuyển hoá...);

- Nhóm người từ 60 tuổi trở lên bởi họ có nguy cơ có nhiều bệnh đồng mắc chưa khởi phát nhưng sau khi mắc COVID-19 có thể thúc đẩy tình trạng nặng hơn;

- Nhóm người phải nhập viện khi mắc COVID-19 (bị suy hô hấp, phải can thiệp thở oxy trở lên, sốt cao phải nhập viện…).

Người dân có nhu cầu tầm soát, kiểm tra sức khỏe sau khi bị nhiễm COVID-19 có thể đến phòng khám hậu COVID-19 nội khoa thuộc khoa Nội tổng hợp hoặc phòng khám hậu COVID-19 Nhi khoa thuộc khoa nhi để được thăm khám và điều trị .

Với đội ngũ y bác sĩ đã có kinh nghiệm trong chăm sóc và điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân COVID-19 trong thời gian vừa qua hứa hẹn sẽ là địa chỉ khám bệnh đáng tin cậy cho mọi người dân.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách và quý người bệnh!