• 1_c57acc4ca4
  • z3829789334821_3f23f8529ceecf0b7f7575ee0785101f_90c3caa467
  • z3829789352676_7e64d339ad8a31faeb9a6f4bb28fd89b_2862a361d7
  • z3829789200655_1c1d43bf83adf8e990122f3a4a06324f_2f4d5b1eee
  • z3829789371200_0e4d040a8cd40032f309eb9fc6b7a68f_06931c5dea
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo dinh dưỡng khoa học trong điều trị đái tháo đường

Sáng nay 11/8, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam phối hợp với Công ty TNHH DP Ích Nhân tổ chức Hội thảo dinh dưỡng khoa học trong điều trị đái tháo đường cho hơn 150 người bệnh nội trú và ngoại trú tại viện.

ThS.BSCKII. Trần Dương Quân - Phó giám đốc Bệnh viện phát biểu tại hội thảo.

Tham dự hội thảo về phía bệnh viện có ThS.BSCKII. Trần Dương Quân - Phó giám đốc Bệnh viện; TS.BS. Phan Tấn Quang - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp; đại diện bác sĩ, điều dưỡng trưởng các khoa có người bệnh đái tháo đường và hơn 150 người bệnh đái tháo đường tại viện. Đoàn công ty phối hợp có ông Nguyễn Văn Toán - Đại diện nhãn hàng Diabetna, TTƯT.ThS.BS. Doãn Thị Tường Vy - Giảng viên quốc gia về dinh dưỡng lâm sàng.

Bệnh đái tháo đường hiện nay đang ngày một gia tăng, không những ở lứa tuổi người già mà còn có xu hướng trẻ hóa. Hội thảo được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của người bệnh đái tháo đường về phương pháp tập luyện, chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng thể trạng, nhóm tuổi giúp phòng chống và điều trị hiệu quả.

TTƯT.ThS.BS. Doãn Thị Tường Vy – Giảng viên Quốc gia về Dinh dưỡng lâm sàng trình bày bài giảng.

Tại hội thảo, TTƯT.ThS.BS. Doãn Thị Tường Vy – Giảng viên Quốc gia về Dinh dưỡng lâm sàng đã cung cấp kiến thức bổ ích qua bài giảng về vai trò của dinh dưỡng trong điều trị đái tháo đường; các nguyên nhân, cơ chế phát sinh bệnh đái tháo đường; những nguyên tắc, chế độ ăn phù hợp, cách lựa chọn thực phẩm để có khẩu phần ăn đa dạng, phong phú đảm bảo yêu cầu từng thể trạng.

Toàn cảnh buổi hội thảo.

Trong phần thảo luận cùng chuyên gia dinh dưỡng, nhiều câu hỏi của người bệnh đã được tư vấn và giải đáp xoay quanh các nội dung như: sử dụng các loại thực phẩm chưa biết hàm lượng các chất; cách xem lượng đường trên bao bì của những thực phẩm đóng gói; xây dựng khẩu phần ăn và chế độ dinh dưỡng cho người mắc kết hợp nhiều bệnh lý khác nhau trong quá trình điều trị.

Với hội thảo lần này, người bệnh đã được trang bị nhiều thông tin và kiến thức về tầm quan trọng của dinh dưỡng. Từ đó, có thể điều chỉnh chế độ tập luyện, ăn uống phù hợp để phòng ngừa, kiểm soát tốt và điều trị hiệu quả bệnh đái tháo đường.

Những hình ảnh ghi được tại buổi hội thảo:

Phòng CTXH

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 103
Tháng 05 : 20