KHOA NGOẠI TỔNG HỢP

(Department of General Surgery)

Lãnh đạo khoa

Trưởng khoa: BSCKI.Trần Văn Do

Điều dưỡng trưởng: Nguyễn Thị Ái Nhung

 

1. Giới thiệu chung

Khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam được thành lập từ năm 2011 trên cơ sở chia tách từ khoa Ngoại chung.

Hiện nay khoa Ngoại Tổng hợp có 51 giường được bố trí trong 13 phòng bệnh, trong đó có một phòng hồi sức cấp cứu. Với hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ thầy thuốc giàu kinh nghiệm, tận tâm và chuyên nghiệp, hằng năm khoa đã tiếp nhận khám và điều trị có hiệu quả tốt cho hàng ngàn lượt người bệnh và được đánh giá rất cao từ quần chúng nhân dân

 

Khoa Ngoại Tổng hợp luôn có sự hỗ trợ thường xuyên của các chuyên gia đầu ngành về các lĩnh vực tiêu hóa, gan mật, lồng ngực. Với kiến thức và lòng nhiệt huyết của các chuyên gia, kết hợp với sự năng động của bác sỹ, sự tận tình chu đáo của điều dưỡng, khoa Ngoại Tổng hợp có khả năng tiếp nhận và điều trị người bệnh ở hầu hết các lĩnh vực với hiệu quả không ngừng được nâng cao và chất lượng không ngừng được cải thiện. Trong thời gian qua, nhiều bệnh phức tạp đã được chẩn đoán từ rất sớm, nhiều trường hợp nặng đã được phẫu thuật thành công.

2. Lĩnh vực chuyên môn: Khoa Ngoại Tổng hợp đã triển khai phẫu thuật mở và phẫu thuật nội soi bao gồm các lĩnh vực.

- Phẫu thuật tiêu hóa: Phẫu thuật ung thư thực quản, ung thư dạ dày, chảy máu ổ loét dạ dày, thủng dạ dày, Ung thư đại  - trực tràng. Phẫu thuật cắt khối tá tụy: điều trị u bóng vater, u tá tràng, u đầu tụy …

- Phẫu thuật gan mật: U gan, u đường mật, áp xe gan – mật quản, chấn thương gan

- Phẫu thuật lồng ngực: u phổi, kén khí phổi, chấn thương ngực…

- Phẫu thuật Nội tiết: u tuyến ức, u tuyến giáp.

- Phẫu thuật tiết niệu: sỏi thận, sỏi bàng quang, u thận, chấn thương thận …Ứng dụng thường quy các kỹ thuật ít xâm lấn như phẫu thuật nội soi, lấy sỏi thận qua da, tán sỏi ống mềm.

 

- Các phương pháp điều trị không phẫu thuật: Hủy u gan bằng sóng cao tầng (RFA), nút mạch điều trị ung thư (TACE), nút mạch cầm máu trong chấn thương vùng bụng.

3. Định hướng phát triển:

Tranh thủ các thuận lợi, phát huy các thế mạnh sẵn có, khoa Ngoại Tổng hợp không ngừng phấn đấu để vươn đến những tầm cao mới: Mở rộng quy mô, đa dạng hóa mặt bệnh, chia nhỏ và chuyên sâu trong từng lĩnh vực, đa mô thức trong chẩn đoán và điều trị.

Đội ngũ thầy thuốc khoa Ngoại Tổng hợp không ngừng học tập, nghiên cứu và ứng dụng những tiến bộ mới nhất của khoa học công nghệ vào công việc thăm khám và điều trị. Bên cạnh đó, các nhân viên y tế của khoa cũng không ngừng trau dồi kiến thức, chỉnh đốn tác phong làm việc, rèn luyện thái độ giao tiếp, nâng cao kỹ năng ứng xử để không ngừng mang lại sự hài lòng cho người bệnh và duy trì niềm tin trong nhân dân.