A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện ĐKTW Quảng Nam: Phát động chiến dịch vệ sinh tay 2023

 

Hưởng ứng cuộc vận động toàn cầu tham gia chiến dịch Vệ sinh tay của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế phát động, Bệnh viện ĐKTW Quảng Nam đã tổ chức Lễ phát động chiến dịch vệ sinh tay năm 2023 với chủ đề “Cùng nhau hành động. Hãy vệ sinh tay của bạn để bảo vệ sự sống”

Ths.Nguyễn Thanh Hải Âu-Trưởng khoa KSNK phát biểu tại buổi phát động

Tham dự buổi phát động có sự tham gia của đại diện Ban lãnh đạo Bệnh viện, đại diện lãnh đạo, điều dưỡng trưởng, KTV trưởng các khoa/phòng, thành viên KSNK, mạng lưới KSNK trong toàn Bệnh viện.

Vệ sinh tay là biện pháp đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả cao trong phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện, hạn chế lây nhiễm chéo, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh việc tuân thủ thực hành vệ sinh bàn tay sẽ giúp các Bệnh viện giảm từ 30-50% nhiễm khuẩn Bệnh viện, trong đó có nhiễm khuẩn các vi khuẩn đa kháng thuốc.

Nhân viên BV thực hiện các động tác vệ sinh tay

Buổi phát động chiến dịch nhằm nâng cao ý thức cũng như thúc đẩy sự tuân thủ vệ sinh tay của nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh đang điều trị và chăm sóc người bệnh tại bệnh viện. Tại Lễ phát động, Ban giám đốc và Trưởng/Phó các khoa (phòng) trong Bệnh viện cũng đã ký cam kết thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh tay nhằm phòng ngừa lây nhiễm bệnh trong Bệnh viện năm 2023.

Các khoa, phòng kí cam kết vệ sinh tay


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 103
Tháng 07 : 25